Bình Yên Nơi "Nhà Của Pao" Giữa Đại Ngàn Cao Nguyên Đá

Bình Yên Nơi

Bình Yên Nơi "Nhà Của Pao" Giữa Đại Ngàn Cao Nguyên Đá

29/09/2018

Được ví như một bông hoa giữa đại ngàn cao nguyên đá, Sủng Là – một thung lũng đẹp như tranh giữa thiên nhiên hùng vĩ xuất hiện trong bộ phim “Chuyện của Pao” cuốn hút bởi vẻ đẹp mộc mạc, yên bình đặc trưng của miền sơn cước, trong đó nổi bật là ngôi nhà nhỏ mang tên “nhà của Pao”.

>> Du lịch Hà Giang những điểm tham quan bạn nên biết

>> Du lịch Hồ Ba Bể - Bắc Kạn

Nhà của Pao được bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ điểm thêm chút lãng mạn của hoa lá, cỏ cây và không khí trong lành, dễ chịu. Tất cả hòa quyện làm nên vẻ đẹp tự nhiên, yên bình, tạo cho con người ta cảm giác thích thú và muốn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống trên vùng cao.

Ngôi nhà này là của gia đình ông Mua Súa Páo, bây giờ ở bản Lũng Cẩm chỉ còn ông Mua Vản Sấu là còn nhớ được chuyện nhà ông Páo. Ông Sấu bảo: “Ông Páo là huyền thoại vùng cực Bắc này rồi, chỉ xếp sau Vua Mèo mà thôi. Ngôi nhà của ông Páo cũng thuộc loại đẹp nhất chứ không đâu sánh được”.

Ngôi nhà làm chủ yếu bằng đất, mái ngói cổ, thềm và chân cột bằng đá. Lối dẫn vào nhà băng qua một đồng hoa cỏ dại. Nếu lên vào thời điểm này, khi những nụ hoa tam giác mạch bung nở, khung cảnh hai bên sẽ chìm đắm trong sắc hồng thơ mộng, đối lập với vẻ mênh mông, lạnh giá của núi rừng ngoài kia. 

Từ ngôi nhà trình tường cổ kính này, đi ngược ra sau leo lên một ngọn núi cao nhìn xuống mới thấy nhà cổ là giá trị nhất vùng cực Bắc. Giữa những làn sóng đá vôi xám ngoét, đen kịt dưới thung lũng, bên kia là nước bạn Trung Quốc, bên này là nhà cổ vững chãi như cột mốc trấn giữ vùng biên cương.

Từ khi được chọn làm bối cảnh cho những thước phim đẹp đến nao lòng trong “Chuyện của Pao”, ngôi nhà “tứ đại đồng đường” đã trở thành điểm đến được yêu thích nhất ở làng Lũng Cẩm. Giữa cao nguyên đá khô cằn, “nhà của Pao” hiện lên như một bức tranh thu nhỏ về cuộc sống đồng bào Mông với vẹn nguyên nét đẹp huyền bí và quyến rũ.

Trong một chiều mờ sương nơi núi đá, nếu được ghé nhà của Pao, ngồi trước thềm, lắng tai nghe những cơn gió từ đâu thổi tới, mang tiếng vó ngựa lộc cộc nơi triền đồi, hay tiếng sáo du dương của một chàng trai người Mông nào đó, thì kí ức về bộ phim bỗng nhiên sống lại, mờ ảo mà rõ nét đến lạ thường

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851