Những điều cần biết về thiên đường mây Tà Xùa

Những điều cần biết về thiên đường mây Tà Xùa

Những điều cần biết về thiên đường mây Tà Xùa

12/09/2019

Tà Xùa - nơi trước kia vốn chỉ nổi tiếng với chè shan tuyết cổ thụ và quả sơn tra nay đã trở nên gần gũi và thân thuộc hơn với các bạn trẻ yêu du lịch. Hãy cùng Tour Pro tìm hiểm về thiên đường mây nơi đại ngàn Tây Bắc này nhé!

1. Tà Xùa ở đâu?

Thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Tà Xùa mang vẻ đẹp đậm chất Tây Bắc với những dày núi trùng điệp, đường đèo dốc quanh co, sương mù giăng kín lối. Khi nhắc đến nơi đây, người lữ hành lập tức hình dung ra những biển mây trắng muốt, bồng bềnh, khiến con tim xốn xang, rộn ràng.

 


 

Với độ cao 2.865 m, Tà Xùa được xếp thứ 10 trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đỉnh Tà Xùa sở hữu những con đường độc đáo, những cảnh quan đẹp và những điều thú vị đang chờ đón du khách khám phá. Tà Xùa là tên gọi của dãy núi được tạo nên từ ba đỉnh núi hùng vĩ, quanh năm có ngàn mây bao phủ, là ranh gới tự nhiên giữa Sơn La và Yên Bái.

 


 

2. Nên đi Tà Xùa vào thời gian nào?

Từ tháng 12 đến tháng 3 là thời điểm thích hợp nhất để săn mây tại Tà Xùa. Các bạn nên đi vào thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất.

 


 

3. Tà Xùa có gì?

Khi tới đây, du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá khung cảnh tuyệt vời, mà bạn còn được leo lên đỉnh núi Tà Xùa ngắm nhìn những “biển mây” vô cùng thú vị nữa đấy.

 


 

Săn mây Tà Xùa để lại trong lòng người một cảm giác xốn xang. Đó không chỉ là được trải nghiệm cùng với sự mơ màng phiêu lãng của biển mây kì ảo mà còn là cảm giác được đi giữa rừng nguyên sinh, những cây cổ thụ râu phong phủ kín phảng phất mùi thơm của gỗ, những vạt hoa rừng khoe sắc trong gió đông… đẹp không diễn tả lên lời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0979.961.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651