Du lịch Hà Nội - biển Cửa Lò - Quê Bác

Du lịch Hà Nội - biển Cửa Lò - Quê Bác

Du lịch Hà Nội - biển Cửa Lò - Quê Bác

09/06/2018

Trong các bãi biển nằm ở khu vực phía Bắc, du lịch biển Cửa Lò là điểm đến lý tưởng cho bạn cùng gia đình vào mùa hè này biển Cửa Lò không quá xa Hà Nội và cũng thuận tiện cho việc đi lại. Hãy xách balo lên và cùng chúng tôi đến biển Cửa Lò để giải nhiệt mùa hè ngay thôi nào!

>>  Tour du lịch Cửa Lò - Quê Bác 3 ngày 2 đêm giá trọn gói click tại đây

>> Tour du lịch Cửa Lò - Quên Bác 2 ngày 1 đêm giá trọn gói click tại đây

I. Giới thiệu đôi nét về du lịch biển Cửa Lò:

Cửa Lò là một thị xã thuộc tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía đông bắc, cách thủ đô Hà Nội hơn 300 km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Thái Lan bởi quốc lộ 8 và cách Viêng Chăn - thủ đô của Lào khoảng 468 km. 


Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp nhất ở nước ta. Bãi tắm Cửa Lò dài đến 10 km, dọc đường Bình Minh (con đường rộng, thoáng nhất thị xã) có độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn cùng những hàng phi lao trải dài đến tận chân trời. Cửa Lò được người Pháp phát hiện và đưa vào làm nơi nghỉ mát từ năm 1907 nhưng những năm 2000 trở lại đây thì nơi đây là nươi thu hút đông đảo khách du lịch. 

II.  Phương tiện di chuyển từ Hà Nội – Cửa Lò

Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để có thể đến được với Cửa Lò. 
•    Di chuyển bằng máy bay: hiện tại thành phố  Vinh có nhiều chuyến bay di chuyển giữa thành phố tới các tỉnh trong cả nước nên bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay để có thể tiết kiệm thời gian du lịch. Khi tới sân bay Vinh bạn có thể bắt taxi, xe ôm hoặc xe bus để đến được với bãi biển Cửa Lò.  
•    Di chuyển bằng tàu hỏa: Bạn có thể  xuất phát từ Ga Long Biên hoặc Ga Hà Nội tới sân Ga Vinh, sau đó bạn có thể  di chuyển bằng xe ôm, taxi hay xe bus tới bãi biển Cửa Lò. Giá vé tàu dao động trong khoảng 200.000đ - 350.000đ/1 người/1 chuyến/1 chiều. 
•    Di chuyển bằng xe khách:  Tại Hà Nội bạn có thể di chuyển bằng xe khách để đên với Cửa Lò từ các bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm,.... Giá vé dao động khoảng 170.000đ – 230.000đ/1 người/1 vé/1 chiều rồi bạn có thể thuê xe máy hoặc bắt taxi, xe bus đển đến được với bãi biển Cửa Lò. 
•    Di chuyển bằng các phương tiện cá nhân: Nếu bạn  di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô riêng  thì bạn có thể chọn một trong hai tuyến đường 1A hoặc đường mòn Hồ Chí Minh để đến với Cửa Lò. 

III. Dịch vụ khách sạn tại biển Cửa Lò:

Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Cửa Lò vô cùng phong phú, rất nhiều khách sạn với nhiều mức giá khác nhau thỏa má cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn – nhà nghỉ dưới đấy: 


1.    Khách sạn Hòn Ngư 
Địa chỉ: Số 228 Đường Bình Minh, TX. Cửa Lò, Nghệ An
Giá phòng: 250.000đ – 500.000đ/1 phòng/1 đêm.
2.    Khách sạn BIDV
Địa chỉ: Đường Mai Thúc Loan – TX Cửa lò – Nghệ An
Giá phòng: 350.000đ – 550.000đ/1 phòng/1 đêm. 
3.    Khách sạn Anh Đào
Địa chỉ: số 178, đường Bình Minh – Thị Xã Cửa Lò, Nghệ An
Giá phòng:  200.000đ – 450.000đ/1 phòng/1 đêm
4.    Khách sạn Mường Thanh – Cửa Lò
Địa chỉ: Số 232 Đường Bình Minh, phường Nghi Thu, bãi biển Cửa Lò
Giá phòng: 800.000đ – 2.500.000đ/1 phòng/1 đêm. 
5.  Khách sạn Tiến Anh 3*
Địa chỉ: Đường Sào Nam - Thu Thủy - Cửa Lò
Giá phòng: 500.000đ – 1.000.000đ/1 phòng/1 đêm.

6. Khách sạn Lộc Anh

Địa chỉ: Đường Sào Nam - Thu Thủy - Cửa Lò
Giá phòng: 400.000đ – 700.000đ/1 phòng/1 đêm.

7. Khách sạn Thái Bình Dương

Địa chỉ: Đường Sào Nam - Thu Thủy - Cửa Lò
Giá phòng: 500.000đ – 1.000.000đ/1 phòng/1 đêm.

8. Khách sạn Kim Ngân

Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Cửa Lò
Giá phòng: 500.000đ – 1.000.000đ/1 phòng/1 đêm.

IV.  Đặc sản - Món Ngọn Cửa Lò 

1.  Ghẹ rang me


2.    Cá giò bảy món


3.    Mọc cua bể


4.    Mắm ruốc Cửa Lò


5.    Tôm tít hấp sả - bia

6.    Mực nháy


7.    Cháo nghêu


V. Các địa điểm tham quan kết hợp với du lịch biển Cửa Lò

1.    Bãi biển Cửa Lò


Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ Việt Nam. Bãi biển này thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội hơn 340 km, và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1402 km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi Quốc lộ 8 và cách Viêng Chăn thủ đô của Lào 468 km.

2.  Quê Bác


là khu di tích tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thuộc vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, cách thành phố Vinh khoảng 15 km theo tỉnh lộ 49. Là địa danh gắn liền với nơi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; nơi Hồ Chí Minh đã sống những năm 1901 - 1906 ở quê nội làng Kim Liên; khu mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ Chủ tịch Hồ Chí Minh); núi Chung và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Hồ Chí Minh.

3.  Đảo Ngư


Hòn Ngư là một đảo nằm ngoài biển Đông, cách bờ hơn 4 km. Đảo gồm hai hòn lớn nhỏ. Hòn lớn cao 133m, hòn nhỏ cao 88m so với mặt nước biển. Diện tích vỏn vẹn 2,5km2 Tại đảo cũng có cả một trạm khí tượng thủy văn đặt trên điểm cao nhất của đảo. Ở đảo rất nhiều loại động vật hoang dã như chồn, kỳ đà, dê, khỉ… đa số là do Chi cục kiểm lâm Nghệ An thả tại đây.

4.  Đảo Lan Châu


Đảo lan châu nằm ở đầu bãi biển cửa lò, trông xa xa đảo như một con cóc khổng lồ vươn mình ra biển, người dân địa phương đặt tên cho đảo là đảo Rú cóc
Đảo Lan Châu chia Cửa Lò thành hai khu tiễn biệt. Ta nhìn rõ điều này nhất là lúc thủy triều lên. Khi ấy, phía Đông là những vách đá trải dài biển với những hình thù kì dị còn phía Tây thì nối liền với đất thành bán đảo. Sự kết hợp tài tình và khéo léo của thiên nhiên tạo nên một Lan Châu mê đắm lòng người.

5.  Khu du lịch sinh thái Cửa Hội


Khu du lịch sinh thái Cửa Hội nằm ở điểm giao nhau giữa trụ đường Vinh - Cửa Hội và đường Bình Minh thị xã Cửa Lò nối với đường ven Sông Lam kề cảng cá Cửa Hội, cách trung tâm du lịch Cửa Lò 5km về phía nam, cách TP Vinh 15km về phía tây. Tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 4ha với đường bờ biển dài 500m. Khu du lịch sinh thái Của hội nằm ẩn mình dưới rừng phi lao xanh mát, quanh năm tắm mình trong tiếng ru của rừng dương và biển cả.

6. Đền Vạn Lộc


Đền Vạn Lộc nằm ở làng Vạn Lộc, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Là  nơi thờ Thái uý Quận công Nguyễn Sư Hồi, người có công chiêu dân, lập ấp nên làng Vạn Lộc cách đây hơn 500 năm và thờ một số vị thần, các nho sinh, khoa bảng của làng.

7. Chùa Lô Sơn


Chùa Lô Sơn do Tể tướng Nguyễn Văn Miên dựng vào năm Vinh Thịnh (1705 – 1719) đời vua Lê Dụ Tông lúc đó chỉ là 3 gian nhà nhỏ, mái lợp tranh nằm trên khu đất bằng phẳng, rộng đủ để các đệ tử trong vùng đến làm lễ, nhân dân còn gọi là Phổ Am Tự. Thuộc làng Vạn Lộc, huyện Chân Lộc, nay thuộc khối 6, phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò. Chùa có quy mô vừa phải, thanh tịnh, linh thiêng, tọa trên một địa thế khá đẹp, tựa lưng vào núi Lô Sơn, hướng về phương bắc.

Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: