Cổng trời Sapa ở đâu?

Cổng trời Sapa ở đâu?

Cổng trời Sapa ở đâu?

20/11/2018

Cổng trời Sapa, nơi mang đậm nét hoang sơ, phảng phất vẻ yên bình lặng lẽ của vùng rẻo cao Tây Bắc, là điểm đến khiến bất cứ kẻ lữ hành nào đặt chân đến đây đều muốn được chinh phục. Nơi đây được ví như thiên đường nơi hạ giới.

>> Tour Sapa - Fansipan trọn gói

>> Tour du lịch Mộc Châu - Sơn La

 


 

Đứng từ cổng trời, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn. Một bên là vực sâu hun hút và phía còn lại thường là vách đá dựng đứng, đèo Ô Quy Hồ là một thử thách đối với các tài xế đường dài.

 


 

Vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo: Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng ấm, mùa đông thì có băng tuyết, mùa hạ thường có mây bao phủ bồng bềnh, tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 

Gặp hôm trời nắng đẹp còn được ngắm nhìn vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Fansipan từ hướng Lai Châu. Còn mùa đông giá lạnh, có những ngày dưới 0°C, phong cảnh đèo Ô Quy Hồ đẹp lạ lùng, ít nơi nào có được bởi tuyết bay trắng rừng.


Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt xuống ngắm thung lũng Lai Châu nơi chân dãy Hoàng Liên hiểm trở, hoặc ngắm nhìn đỉnh Fansipan hùng vĩ để thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên. Nhìn những con đường chỉ như sợi dây thừng ai đó buộc quanh lưng núi, khúc khuỷu giăng ngang giữa muôn trùng mây.


 

Đứng ở cổng trời vào những ngày nắng đẹp, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ kiêu hùng của đỉnh Fansipan cao vời vợi lưng trời. Bên dưới là những vực sâu thăm thẳm, với thảm rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều bí ẩn chưa được khám phá.

 

 

Đây cũng là nơi năm xưa có trạm khí tượng địa cầu xa xôi hẻo lánh, ít người qua lại đã được nhà văn Nguyễn Thành Long lấy làm nguyên mẫu trong truyện ngắn nổi tiếng của mình “Lặng lẽ Sa Pa”.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851