Tháng 11, tôi có hẹn với mùa hoa Tam giác mạch Hà Giang!

Tháng 11, tôi có hẹn với mùa hoa Tam giác mạch Hà Giang!

Tháng 11, tôi có hẹn với mùa hoa Tam giác mạch Hà Giang!

04/10/2018

Người ta nói: “Nhặt một viên đá ở Đồng Văn và lấy một nắm đất ở Mũi Cà Mau là bạn dường như đã ôm được cả Tổ quốc vào lòng”.

Xem thêm >> Tour du lịch Hà Giang 

Xem thêm >> Tour du lịch Mộc Châu - Sơn La

Đặc biệt vào những ngày thời tiết giao mùa, khi ánh nắng nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, thi thoảng lại có vài cơn gió nhẹ lướt qua, nếu được thả hồn, bước chậm trên những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ thì quả là an yên không gì sánh bằng.

Hà Giang vào thu đẹp lắm, những đám mây trắng nằm vắt vẻo giữa bầu trời trong xanh thêm chút se lạnh của không khí báo hiệu mùa đông sắp về hòa quyện với nắng vàng giòn trong trẻo. Tuyệt cảnh ấy càng thêm ngây ngất khi được tô điểm thêm bởi những con đường rực rỡ hoa tam giác mạch nở phủ tím lưng đồi, tạo nên một bức tranh làm say đắm lòng người.

Vào khoảng tháng 10 tháng 11,sau đợt thu hoạch cánh đồng lúa chín là mùa hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch có nhiều màu, có loại màu trắng, màu hồng, màu tím,... nhưng màu hoa ở xứ Hà Giang thường là màu hồng. Hoa khá bé nhỏ và dịu dàng, mong manh. Tam giác mạch thích hợp với cao nguyên đất cằn sỏi đá. 

Từ lâu những cánh đồng tam giác mạch đã trở thành ký ức trẻ thơ, vườn chơi của nhiều em nhỏ vùng cao. Ghé Hà Giang mùa này, tôi vẫn hay bắt gặp đôi ba đứa nhỏ, níu áo nhau nô đùa giữa ngàn hoa, như những thiên thần bé nhỏ lạc xứ thần thiên. Đó thực sự là những khoảnh khắc yên bình cho bất kỳ du khách nào đến đây vào mùa hoa.

Trong cái tiết trời se lạnh vùng núi cao, vừa được ngắm hoa tam giác mạch, vừa được thưởng thức bát cháo ấu tẩu nóng hổi nghi ngút khói thì còn gì tuyệt bằng.

Sau hành trình dài rong ruổi khắp phố núi, tôi tự thưởng cho mình bát thắng cố lạ miệng rồi nhâm nhi ly rượu ngô ấm nồng. Trong tiếng thổi réo rắc của kèn môi, bầu trời đằng Tây đang chuyển sang vàng thẫm, rồi tan thành màu hồng và loang dần sắc tím mộng mơ.

Tháng 11 này, em có hẹn với cao nguyên đá Hà Giang, anh có sẵn sàng cùng em đi ngắm hoa tam giác mạch nở rộ?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0976.762.116

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651