Tháng 10 về rồi, mình đi đâu bây giờ anh nhỉ?

Tháng 10 về rồi, mình đi đâu bây giờ anh nhỉ?

Tháng 10 về rồi, mình đi đâu bây giờ anh nhỉ?

26/09/2018

Tháng 10 về đem đến màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trên những nẻo đường Mộc Châu, tháng 10 về nhuộm hồng cao nguyên đá Hà Giang bởi những cánh hoa tam giác mạch đung đưa trong gió,...Tháng 10 khiến người ta cứ mãi thổn thức, luyến lưu nhưng cũng đầy trăn trở bởi không biết phải đi đâu, làm gì để khỏi phí hoài khoảng thời gian tươi đẹp ấy. Tháng 10 về rồi, mình đi đâu bây giờ anh nhỉ?

>> Tour Hà Giang ghép đoàn 3 ngày 2 đêm

>> Tour Mộc Châu - Sơn La 2 ngày 

1.    Mùa cao nguyên đá nở hoa – Hà Giang 

Tháng 10 Hà Giang đẹp lắm! Hà Giang đẹp bởi một bức họa đồ được bàn tay tài hoa của tạo hóa vẽ nên, bằng thứ bút mực hồng phấn của loài hoa thượng ngàn.

Nếu chưa biết tháng 10 nên đi du lịch ở đâu, thì đừng nên bỏ qua Hà Giang nhé. Vì không chỉ có những cánh đồng hoa sẽ khiến bạn ngẩn ngơ, mê mẩn. Mà Hà Giang còn có những cung đường mà khi đứng ở đó bạn sẽ thấy cả một thế giới khác, bạn sẽ nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng óng, xa xa là dòng sông Nho Quế uốn lượn bao trọn chân đồi, và những làn khói lam chiều lững lờ từ những vách nhà đơn sơ, thật là một cảm giác khó tả.

2.    Mùa hoa dã quỳ - Mộc Châu

Tháng 10 về nhuộm lên Mộc Châu một không gian thơ tình đầy lãng mạn. Mà phải kể đến đầu tiên là sắc vàng rực ngập tràn mọi con đường, gốc phố của hoa dã quỳ

Sắc vàng của dã quỳ như một chất đốt giúp sưởi ấm cho cả khoảng trời Mộc Châu vào những ngày se se lạnh tháng 10. Dã quỳ là một loài hoa thật lạ, nó không kiêu kỳ, không xa hoa, nó mang một nét thơ dại cùng một sức sống mãnh liệt của đất trời. 

3.    Mùa hoa súng – suối Yến

Từ độ cuối tháng 9, những nụ hoa súng – suối Yến đã nhú dần lên mặt nước để sang tháng 10 bừng nở giữa không gian bàng bạc, se se lạnh. Hoa súng vừa mang nét duyên dáng của người thiếu nữ Hà thành, lại có chút mạnh mẽ, bạo dạn của một người con gái dãi nắng dầm sương.

Dạo một vòng suối Yến trên chiếc thuyền lờ lững trôi theo hàng cây trụi lá soi bóng xuống làn nước, điểm xuyết thêm chút sắc hồng tím phơn phớt, chợt nhận ra nơi đây có một vẻ đẹp kiêu hãnh một cách lạ lùng.

4.    Về thung lũng Bắc Sơn với cánh đồng lúa chín

Lúa Bắc Sơn có vẻ đẹp riêng biệt và ấn tượng là nhờ được bao bọc bởi những cánh cung núi đá vôi chạy dài tưởng như vô tận. Đến với Bắc Sơn một lần để cảm nhận đầy đủ hơn những hương vị của cuộc sống, hít hà cái mùi lúa thơm buổi sớm mai thức dậy, đón mặt trời dần ló rạng rồi chiếu sáng muôn nơi, nhuộm vàng óng cả bức tranh thung lũng Bắc Sơn mùa thu hoạch.

5.    Lên Sapa ngắm đặc sản mây luồn

Người ta nói, lên Sapa săn được tuyết đã là may mắn, nếu còn săn được mây luồn nữa thì còn gì tuyệt vời hơn. Ở Sa Pa có 4 nơi săn mây luồn đẹp nhất là trên sân Mây của núi Hàm Rồng, đỉnh Fansipan, rừng sa mộc thôn Hang Đá - xã Hầu Thào và đỉnh đèo Ô Quý Hồ. 

Ngoài đặc sản mây luồn, trong tiết trời se lạnh của mùa thu tháng 10, cả thung lũng Mường Hoa - Sapa bỗng bừng lên sắc màu ấm áp, tươi sáng. Nhiều thửa ruộng bậc thang đan xen nhau tạo nên những đường cong uốn lượn tuyệt đẹp.

>> Tour du lịch Sapa - Fansipan 3 ngày 2 đêm 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: