Rủ nhau lên Hà Giang ngắm hoa đào nở

Rủ nhau lên Hà Giang ngắm hoa đào nở

Rủ nhau lên Hà Giang ngắm hoa đào nở

05/12/2018

Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp nhưng đặc biệt là vào những ngày xuân, vẻ đẹp của miền đất cao nguyên đá lại được tô điểm bằng màu sắc mộng mơ của hoa đào. Nhưng chỉ có thời điểm sau Tết, khi hoa mận trắng xóa, hoa lê trắng ngà, những bông hoa đào bắt đầu nở rộ dưới những viên mái ngói âm dương, bên bờ tường rào đá, nơi đây mới xứng đáng được gọi là thiên đường.

>> Tour du lịch Mộc Châu - Sơn La

>> Cẩm nang du lịch Hà Giang giá rẻ


Tháng 3 là thời điểm cao nguyên đá Hà Giang không còn lạnh tê tái, thay vào đó là chút nắng vàng nhẹ, điều kiện thuận lợi để những cánh hoa đào, mận bung nụ, khoác lên mình tấm áo rực rỡ sắc màu.


Đến Hà Giang thời điểm này, du khách mới cảm nhận rõ nét đẹp hoang sơ của cao nguyên đá kết hợp hài hòa với sự thơ mộng của những cánh đào màu hồng thắm.


 

 

 

Tuy nhiên, có một nơi mà hoa đào đẹp nhất, rộ nhất, nở đều nhất chính là dọc cung đường Đồng Văn tới Mèo Vạc. Ở Đồng Văn, hoa đào nở nhiều và đẹp nhất ở Sủng Là, Phố Bảng, Phó Cáo, Lũng Cú, Ma Lé, Thài Phìn Tủng.

 


 

Sắc hồng đến từ những bông hoa đào như làm ấm hơn những ngày tiết trời lạnh giá. Những cây đào khẳng khiu trơ trọi lá của những ngày đông lúc này đã đâm chồi lộc non xanh mơn mởn, cây đã đua nhau bung nở, hoa rực rỡ khắp bản làng.

 


 

Những khối đá tai meo đã không còn trơ trọi đơn độc trên cao nguyên mà đã có hoa đào bầu bạn làm toát lên vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng của vùng cao nguyên đá.


Hoa đào Hà Giang là đào phai năm cánh, màu không đỏ thắm mà chỉ phớt hồng. Sắc hồng làm ấm sườn núi đá tai mèo giá lạnh sau mùa đông dài. Sắc hồng hòa cùng nắng vàng, trời biếc, nếp nhà màu trầm đơn sơ khiến ai ai cũng ao ước một lần được về đây ngắm hoa.

 


 

Vẻ đẹp hoa đào Hà Giang ở chỗ nó là một thứ đào của núi rừng, mọc và nở nơi hoang sơ, rừng xanh núi thắm, ngay trên những thảm đá tai mèo xanh xám của cao nguyên đá Đồng Văn - Mèo Vạc. Đào nở dọc con đường về, bên những hàng rào toàn đá. Nhìn từ xa, cả một khoảng trời rực sáng giữa mùa đông rét mướt và lạnh giá, như một đốm lửa, rừng lửa cháy lên ấm áp.

 


 

Những đứa trẻ, những "bông hoa" xinh đẹp nhất của miền đá vui đùa trong nắng xuân. Những khối đá tai mèo tại đây đã không còn đơn độc, trơ trọi trên cao nguyên vì đã có hoa đào làm bầu bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0979.961.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651