topbar
Những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến với thành phố biển Busan

Những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến với thành phố biển Busan

30/08/2018

Thành phố biển Busan – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc được đông đảo du khách biết đến bởi bầu không khí trong lành cùng cuộc sống sôi động, náo nhiệt. Không chỉ vậy mà nơi đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú với vô vàn những món ăn địa phương hấp dẫn, những khu ẩm thực truyền thống hay những tiệm hải sản ngon bậc nhất tại Hàn Quốc.

>> Du lịch biển Cô Tô những điều cần lưu ý

>> Du lịch biển Cát Bà - Vịnh Lan Hạ giá rẻ

Vậy hôm nay hãy theo chân chúng tôi đến du lịch Hàn Quốc xinh đẹp này để thưởng thức những món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Busan nhé! 

1. Canh thịt lợn Busan  – Dwaeji gukbap

Món ăn đầu tiên không thể bỏ qua mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món ăn Dwaeji gukbap hay có tên gọi khác là canh thịt lợn. Dwaeji gukbap là món canh được chế biến từ thịt heo hầm thái mỏng với  gạo và hành tây. Bạn có thể ăn cùng các banchan như hành, ớt cay, tỏi, tỏi tây và kimchi,…. Bạn có thể thưởng thức một bát Dwaeji gukbap ở bất cứ đâu ở thành phồ biển xinh đẹp này với giá tầm 7.000 won.

2.   Milmyeon – món mỳ lạnh

Món thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Milmyeon – món mỳ lạnh được làm từ bột lúa mạch hay khoai lang và được xoắn lại, là món ăn phổ biến của người dân  Hàn Quốc vào mùa hè. Còn nước súp làm từ xương và làm lạnh đến mức đóng băng khi phục vụ tại bàn. Món mì lạnh Busan được ăn kèm với củ cải, dưa chuột, cà rốt thái sợi cùng sốt chua ngọt cay chogochujang  cùng thịt lợn thái mỏng và trứng luộc. Bạn có thể thưởng thức mỳ lạnh Milmyeon giải nhiệt mùa hè chỉ với giá 6.000 won.

3. Thịt sống tổng hợp cuốn

Một món ăn mà không thể bỏ qua đó món thịt sống tổng hợp là món ăn với những miếng  hải sản sống thái mỏng ăn cùng với nhiều banchan, chấm tương ớt Hàn hoặc Wasabi hay nước tương. Bạn có thể ăn cá cuốn xà lách và phủ sốt giống như ăn gỏi cá sống. Ngoài ra bạn có thể thử long dũng cảm của mình qua món sannakji (bạch tuộc sống) được  cắt thành miếng nhưng xúc tu của chúng vẫn còn ngọ nguậy. Bạn có thể thưởng thức chúng ở bất kì đâu trên Busan với giá chỉ tầm 40.000 won . 

4. Thịt chân giò hấp 

Thịt chân giò heo  được hầm với nước tương, gừng, tỏi hành hoa và chút đường cho mềm sau đó được lọc xương và cắt miếng. Khi ăn bạn có thể ăn cùng cà rốt, dưa chuột và hành tây phủ sốt mù tạt chắc chắn nó sẽ là món ăn khó quên của bạn tại Hàn Quốc đấy nhé! Bạn có thể bắt gặp quán ăn thịt chân giò hấp ở bất đâu với giá chỉ với giá 30.000 won là đã đủ ăn cho 3-4 người rồi. 

5. Chả cá xiên

Món ăn cuối cùng mà chúng tôi muối giới thiệu cho các bạn đó chính là Eomuk hay odeng là một món ăn đường phố rất phổ biến tại Hàn Quốc. Được  làm từ cá muối, xay rồi hấp đến khi chín và được cắt thành nhiều hình thù khác nhau. Bạn có thể bắt gặp xe bán eomuk ở bất kì nơi đâu tại Busan, được để ngập trong súp nóng hoặc ăn cùng với nhiều nguyên liệu khác. Ngoài eomuk bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn khác tại nơi đây như bánh cá tôm, cua, xúc  xích, phô mai,…. Với giá chỉ từ 500 – 5000 won. 
 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: