topbar
Những đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Hà Giang

Những đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Hà Giang

22/09/2018

Lên Hà Giang, đừng chỉ mải mê ngắm nhìn cảnh sắc của thiên nhiên nơi đây mà quên mất rằng ở nơi miền đất thân thương ấy, còn vô vàn những món ăn ngon đang chờ các bạn đến để thưởng thức.

>> Tour Hà Giang - Mèo Vạc trọn gói

>> Du lịch Hà Giang kinh nghiệm tiết kiệm chi phí

1.     Bánh Tam Giác Mạch

Nhắc đến Hà Giang là nhắc tới cánh đồng hoa tam giác mạch. Bánh Tam Giác Mạch được làm từ hạt của cây, bánh mềm, xốp, thưởng thức từ từ, chậm rãi thì mới cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của bánh.   

2.     Thắng Dền

Thắng Dền có hình dáng giống bánh trôi tàu ở Hà Nội, được làm từ bột gạo nếp. Tùy vào sở thích của từng người mà bánh được làm chay hoặc thêm nhân đậu xanh. Chẳng biết từ bao giờ, Thắng Dền đã trở thành một món ăn không thể thiếu của người Hà Giang. Họ dùng chúng để làm gia vị cho những cuộc giao lưu bạn bè, là đặc sản mà du khách ăn một lần sẽ nhớ cả đời !

3.     Thắng Cố Hà Giang

Sẽ thật là thiếu sót nếu như đến Hà Giang mà chưa được thưởng thức Thắng Cố. Đến chợ Đồng Văn, được uống rượu ngô, ăn thắng cố, thì thật là thú vị ! Người ta quan niệm rằng, ai có nhiều bạn thì người ấy được mời nhiều rượu, Người nào say khi về chợ là người tốt phúc vì có được nhiều bạn.

4.     Xôi Ngũ Sắc

Một món ăn đã làm nên bản sắc của đồng bào vùng cao, một món ăn mà chỉ nhắc đến tên thôi đã khiến người ta nhớ đến đại ngàn hùng vĩ…đó chính là đặc sản xôi ngũ sắc. Với hình thức bắt mắt, độ dẻo thơm khó lẫn xôi ngũ sắc đã trở thành một món ăn khó vắng mặt vào các dịp lễ hội, sinh hoạt cộng đồng tộc người thiểu số trong năm.

5.     Cháo Ấu Tẩu

Cái lạnh trên cao nguyên đá khiến người bản xứ mày mò ra món ăn độc đáo để giữ nhiệt mang tên Cháo Ấu Tẩu. Không giống những loại cháo thông thường, cháo ấu tẩu có vị đắng nơi đầu lưỡi khiến nhiều người phải lắc đầu, thế nhưng càng ăn vị đắng ấy càng hấp dẫn khiến người ăn lại muốn ăn mãi.

6.     Thịt Trâu Gác Bếp

Với người dân Hà Giang, món trâu khô hay thịt trâu gác bếp không chỉ là một món ăn đặc trưng trong bữa ăn hằng ngày mà giờ đây đã trở thành một mặt hàng không thể thiếu khi giới thiệu với các xu khách gần xa.


Hương vị đặc sắc của thịt trâu nướng chỉ nguyên vẹn khi được lấy từ gác bếp, vẫn còn nguyên hương vị khói, vị cay của ớt, vị nồng của mắc khén. Bởi vậy mới nói, đến Hà Giang bạn nhớ thưởng thức món ăn đặc sắc không thể thiếu của người dân nơi đây nhé !

7.     Rượu Ngô Hà Giang

Rượu ngô Hà Giang được biết đến là rượu của người dân tộc Mông, giờ đây rượu ngô Hà Giang được coi là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất địa đẩu tổ quốc này. Rượu được nấu từ thứ ngô bản địa của Cao nguyên đá cùng với thứ men lá truyền thống nên khi uống vào có vị ngọt, thơm nồng của ngô, khi say tạo cho người ta cảm giác rất “phê” mà không mệt mỏi cơ thể.


Giữa tiết trời giá lạnh, ngồi trong góc quán nhỏ, xuýt xoa bên bát cháo Ấu Tẩu nóng hay chảo Thắng Cố thơm lừng, thêm một chút rượu ngô thì thật thú vị biết bao. Đến Hà Giang, nhớ đừng quên mua rượu ngô về làm quà cho gia đình và người thân bạn nhé !

>> Tham khảo thông tin du lịch Mộc Châu

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: