Mãn nhãn với nhà thờ màu "hường" đốn tim các "girl bánh bèo"

Mãn nhãn với nhà thờ màu

Mãn nhãn với nhà thờ màu "hường" đốn tim các "girl bánh bèo"

15/10/2018

Nếu đi du lịch Đà Nẵng, hãy thử một lần ghé thăm nhà thờ màu “hường” siêu siêu dễ thương đã từng khiến không ít các “girl bánh bèo” xôn xao, háo hức muốn xách máy ảnh lên để check in sống ảo ngay. Quả không hổ danh địa điểm “một mét vuông nghìn góc sống ảo”.

Đó chính là nhà thờ Con Gà - một cái tên vô cùng quen thuộc mà chắc hẳn ai đến với thành phố biển này cũng đã từng nghe một lần đến hoặc có đôi lúc vô tình lướt qua mà không để ý.

Nằm trên con đường Trần Phú tấp nập người xe, nhà thờ Con Gà mang màu sắc dễ thương và những nét cổ kính đậm phong cách kiến trúc của Pháp tạo nên một dấu ấn đặc biệt, duy nhất cho thành phố Đà Nẵng.

Sở dĩ là nhà thờ Con Gà bởi trên nóc nhà thờ có tượng con gà màu xám rất đặc trưng. Đây như linh vật của nhà thờ mang ý nghĩa như đài dự báo thời tiết cho người dân. Gà quay hướng nào thì hướng đó mưa thuận gió hòa. Trên phương diện thực tế mà lý giải, vì con gà nằm trên cao, để phòng sức ép của gió làm gãy đổ nên người ta thiết kế nó quay hướng theo chiều gió.

Dù chỉ là vô tình ghé qua nhà thờ màu "hường" ở Đà Nẵng thì cũng không thể quên được ấn tượng về những khoảng xanh nhẹ nhàng của cây cối, khoảng trắng êm đềm của mây trôi trên cao. Tô vẽ vào bức tranh thiên nhiên lung linh sắc màu ấy là sắc hồng nhẹ nhàng của nhà thờ, tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần cuốn hút, hấp dẫn người ghé qua.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: