Hùng Vĩ Thác Dải Yếm Mộc Châu

Hùng Vĩ Thác Dải Yếm Mộc Châu

Hùng Vĩ Thác Dải Yếm Mộc Châu

12/11/2018

Thác Dải Yếm là một trong những điểm đến nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé qua khi đi du lịch Mộc Châu. Từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, đi xuôi về phía Sơn La, đến ngã ba đi cửa khẩu Lóng Sập thì rẽ. Từ đây, đường tách biệt hẳn với quốc lộ 6, đi chừng 5 km là tới.

Xem thêm: > Giá vé tham quan Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm hay còn được gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt, nhằm ví vẻ đẹp của thác nước như xuân sắc của người con gái tuổi trăng tròn. Theo truyền thuyết, thác chính là dải yếm của cô gái khi cứu chàng trai khỏi dòng nước lũ.

Chuyện kể về một đôi trai gái đều mồ côi cha mẹ, sinh sống trong một bản làng gần dòng thác, dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Cho đến ngày người con trai vì phải lên đường đi đánh giặc nên đành phải chia tay với cô gái. Nơi hai người chia tay chính là đỉnh dòng thác này. Chàng trai ra đi, người con gái ở lại vẫn luôn giữ đúng lời hứa thủy chung chờ người yêu quay về. Những năm sau đó dần trôi qua, khi các chàng trai cùng lên đường năm đó đều đã quay trở lại, chỉ riêng chàng là không.

Không thôi hi vọng, ngày ngày nàng đều lên đỉnh thác để chờ chàng trai. Cho đến một buổi chiều, một trận mưa to gió lớn kéo đến làm u ám cả một vùng. Khi trong xanh trở lại, người trong bản đã không còn tìm thấy cô gái, người ta chỉ chỉ thấy một chiếc yếm bị vướng lại trên cành cây ở đỉnh thác. Để tiếc thương cho cô gái cũng như ngưỡng mộ về mối tình đẹp của họ mà từ đó người dân cũng đặt tên cho thác nước này là thác Dải Yếm.

Đứng trên đỉnh thác phóng tầm mắt ra xa, bạn thấy được cả một vùng núi rừng bao la và cảm nhận sự hùng vĩ của mảnh đất nơi đây.

Thác Dải Yếm ngày đêm đổ xuống trắng xóa, không chỉ mang đến cho bạn sự thích thú trước một khung cảnh vừa huyền bí vừa kỳ vĩ của đất trời mà còn cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào thiên nhiên, vào những ngọn gió mang hơi nước mát lành. Cùng nắng, cùng gió tạo nên khung ảnh tuyệt đẹp, bất kì ai đặt chân đến đây cũng đều bị mê hoặc.

 

Dưới chân thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước và vô vàn những mô đá nhấp nhô, dọc theo bờ suối còn có rất nhiều những tảng đá bằng phẳng, thảm thực vật xanh mướt, cây cổ thụ to lớn hơn một người ôm và các cây dây leo mọc đan xen nhau thành từng tầng hoà quyện vào dòng chảy tựa như một bức tranh hoành tráng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0979.961.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651