Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

29/03/2019

Là quần thể di tích về trường đại học đầu tiên của nước ta, Văn Miếu Quốc Tử Giám – một trong những trường học đầu tiên của Việt Nam. Nơi lưu giữ, chứa đựng những tinh hoa về văn hóa, chính trị và phong tục tập quán của người dân đất Việt. 

 


 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được xây dựng trong năm 1070 vào đời vua Lý Thánh Tông nhằm tôn thờ Nho học, sau đó được trở thành nơi tổ chức khoa thi, hướng đến mục tiêu bồi dưỡng nhân tài, đào tạo những người tài giỏi để bổ nhiệm làm quan, cùng tham gia xây dựng đất nước. Và khoa thi đầu tiên diễn ra vào năm 1075 dưới thời vua Lý Nhân Tông và được các triều đại phong kiến sau kế thừa tổ chức khoa thi rầm rộ, thu hút đông đảo nhân tài dự thi.

 


 

Quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám hiện tại nằm trong khuôn viên rộng 54331 m2, bao gồm nhiều công trình kiến trúc nhỏ khác nhau. Bao bọc khuôn viên là những bức gạch vồ. Trải qua nhiều tu sửa, quần thể di tích này bao gồm Hồ Văn, Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, bia tiến sĩ, Đại Thành môn, nhà Thái Học.

Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

+ Người lớn: 30,000VNĐ/1 người
+ Trẻ em, học sinh, sinh viên, người đặc biêt: 15,000VNĐ/1 người
+ Trẻ em dưới 15 tuổi: miễn phí. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851