Động Am Tiên – Tuyệt Tình Cốc Phiên Bản Việt

Động Am Tiên – Tuyệt Tình Cốc Phiên Bản Việt

Động Am Tiên – Tuyệt Tình Cốc Phiên Bản Việt

02/10/2018

Ninh Bình có một chốn bồng lai tiên cảnh đẹp tựa “Tuyệt tình cốc” trong bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng “Thần điêu đại hiệp” mang tên động Am Tiên.

>> Tour Minh Châu - Quan Lạn

>> Tour du lịch biển Cô Tô 

Với vẻ đẹp trầm mặc, tĩnh mịch nhuốm chút màu sắc liêu trai, động Am Tiên lôi cuốn người lữ khách chìm đắm trong cảnh non nước hữu tình, hoang sơ, thật thanh bình và êm ả.

Được bao quanh bốn bề là núi, tạo ra một thế giới khác biệt. Phong cảnh nơi đây hùng vĩ, nên thơ được ôm ấp bởi núi non và cây cối xanh tươi nhưng vẫn mang một nét u buồn, huyền bí như vẫn còn lưu dấn ấn thời gian của tàn dư pháp trường năm xưa.

Tương truyền đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi nhốt hổ báo để trừng trị người có tội với triều vua, đồng thời có ngôi chùa cũng là nơi Thái Hậu Dương Văn Nga tu hành cuối đời.

Từ cửa động phóng tầm mắt nhìn về hướng Tây, ta sẽ bắt gặp một hồ nước rộng lớn, người dân quanh vùng thường gọi là gọi là Ao Giải. Nước trong hồ vắt, làn gió nhẹ khiến mặt hồ lăn tăn gợn sóng, vào những ngày nắng nhẹ, trời trong xanh ta có thể nhìn thấy tận đáy hồ.

Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn phải đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng. Nước ở đây đặc biệt trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy với nhiều rong rêu. Động có hình giống như miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng. Để đến được đây phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi.

Động Am Tiên như một cõi thiên thai đầy bí hiểm, khiến người ta mê hoặc, đắm chìm trong cảnh sắc sơn thủy hữu tình, đem lại cho tâm hồn con người những phút giây bình yên tự do, tự tại, khoan thai vô cùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.033.269